แนะนำฟิสเนสทั้ง 5 ที่

นอกจากจะออกกำลังกายกับพื้นที่สาธารณะ เช่น สวน หรือริมบึงต่าง ๆ แล้ว ฟิตเนสเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แม้จะมีค่าใช้จ่าย แต่ก็คุ้มที่จะชำระเงิน เพราะมีเครื่องเล่นให้เล่นหลากหลาย ผู้คนในฟิตเนสก็เป็นแรงกระตุ้นที่ดีในการออกกำลังกาย แต่หลายคนคงไม่รู้ว่าจะใช้บริการฟิตเนสที่ไหนดี วันนี้เราจึงมา แนะนำฟิสเนสทั้ง 5 ที่ เหมาะกับสายสุขภาพ เพื่อเป็นตัวเลือกให้ทุกคนกันค่ะ

แนะนำฟิสเนสทั้ง 5 ที่ เหมาะกับสายสุขภาพ

1. Fitness First Thailand

แนะนำฟิสเนสทั้ง 5 ที่

ถ้าพูดถึงเรื่องสถานที่ “ฟิตเนส” หลาย ๆ คนต้องเคยได้ยินชื่อของ Fitness First กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นฟิตเนสที่มีครบครันเกือบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นคลาสต่าง ๆ เช่น Zumba, เต้น, ปั่นจักรยาน, Body Combat เป็นต้น และยังมีลู่วิ่งมากมาย พร้อมทั้งอุปกรณ์สำหรับยกเวท แต่อาจจะขาด ๆ พวกคลาสพิเศษไปบ้างเช่น ต่อยมวย เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นฟิตเนสที่มีสาขาเยอะมากครับ มีมากถึง 34 สาขาทั่วประเทศไทย โดยแยกย่อยออกเป็น 4 ระดับ ดังนี้

  • PREMIUM มีสาขาอยู่ที่ 24 สาขา / สามารถเข้าใช้บริการสาขาระดับนี้ที่ไหนก็ได้ทั่วประเทศไทย
  • PLATNIUM มีสาขาอยู่ 7 สาขา / สามารถเข้าใช้บริการสาขาระดับนี้และ PREMIUM ที่ไหนก็ได้ทั่วประเทศไทย
  • ZONE มีสาขาอยู่ 1 สาขา / สามารถเข้าใช้บริการสาขาระดับนี้, PLATNUIM และ PREMIUM ที่ไหนก็ได้ทั่วประเทศไทย
  • CLUB CLASS มีสาขาอยู่ 2 สาขา / สามารถเข้าใช้บริการสาขาระดับนี้, ZONE, PLATNUIM และ PREMIUM ที่ไหนก็ได้ทั่วประเทศไทย

2. Training Ground Bangkok

แนะนำฟิสเนสทั้ง 5 ที่

สถานที่ออกกำลังยอดฮิตสำหรับคนที่รักการออกกำลังต้องเทใจให้เพราะ สถานที่ออกกำลังกายแห่งนี้มีขนาดใหญ่มากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียว หากคุณต้องการเข้าโปรแกรมออกกำลังกายที่นี่ เขามีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 7 โปรแกรม ซึ่งในแต่ละโปรแกรมนั้นจะเน้นการสร้างกล้ามเนื้ออย่าง Body weight หากคุณรักการออกกำลังกายและต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ที่นี่น่าจะเป็นหนึ่งในยิมที่จะทำให้คุณหลงรัก

เป็นมากกว่ายิมทั่วไป เป็นสังคมของคนที่รักในการออกกำลังกาย เพื่อไม่ให้สมาชิกเราเบื่อหน่ายกับตารางเดิม ๆ เล่นแบบเดิม ๆ ทุกวัน คลาสของเราแต่ละวันจะมีโปรแกรมที่หลากหลาย แตกต่างกันไปในแต่ละวัน เพื่อสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันไปในตัว นอกจากนั้นเราก็มีโคชที่มีประสบการณ์คอยดูแล แนะนำอย่างใกล้ชิด เพื่อให้แน่ใจว่าสมาชิกของเราจะได้รับการใส่ใจและไม่เกิดอาการบาดเจ็บ ยิมของเราประกอบด้วย East West crossfit (Affiliate) และ BootCamp จะมีโยคะและอื่น ๆ เพิ่มเติมในอนาคต

3. Fit box Thailand

แนะนำฟิสเนสทั้ง 5 ที่

อีกหนึ่งสถานที่ออกกำลังกายที่รวบรวมเครื่องเล่นสุดทันสมัยมาให้กับคุณ รวมทั้งกีฬาต่อยมวยที่ใครหลายคนมีความสนใจทดลองเรียน สามารถลงเรียนได้เลยเพราะนอกจากคุณจะได้ลดน้ำหนักไปในตัวแล้วยังได้เรียนรู้วิธีการต่อสู้เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองอีกด้วย สถานที่ออกกำลังนี้มีเพียง 2 สาขาในปัจจุบัน และหากใครอาศัยอยู่ โรบินสัน สมุทรปราการ หรือ โรบินสัน ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ต้องมาลองที่นี่ให้ได้

4. We Fitness

แนะนำฟิสเนสทั้ง 5 ที่

วีฟิตเนสสถานที่นำมาซึ่งเครื่องออกกำลังกายที่มีความทันสมัยในระดับมาตรฐานสากลคอนเซป Fitness Society ที่โดดเด่นไปด้วยสไตล์การตกแต่งที่มีชีวิตชีวา อีกทั้งที่นี่ยังมีคลาส Street dance ให้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเต้นมาประชันขาแด๊นซ์กันที่รับรองว่าทั้งสนุกและยังได้รู้จักเพื่อนใหม่อีกมากมาย

5. Jetts 24 Hour Fitness

สถานที่ “ฟิตเนส” อีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจและมีคนใช้บริการจำนวนมากกับ Jetts 24 Hour Fitness จากชื่อก็บ่งบอกว่า มันเปิด 24 ชั่วโมงนะครับ เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ชอบออกกำลังกายดึก ๆ ดื่น ๆ คนน้อยดี และไม่ต้องไปแย่งกันใช้บริการช่วงไพรไทม์ด้วย อีกทั้งสาขาบริการก็มีมากหลายสาขากันถึง 19 สาขา แม้อาจจะไม่มากเท่า Fitness First แต่สามารถใช้ได้ทุกสาขา ไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่มีการแบ่งเกรดสาขาด้วย

ส่วนเรื่องค่าบริการก็ไม่ต้องคิดมากเลย เพราะทาง Jetts เขาคิดค่าบริการมีอยู่ 2 แบบ คือ แบบรายเดือนและแบบรายปี ซึ่งแบบรายเดือนจะตกเดือนละ 1,600 บาท และแบบรายปี 16,800 บาท ซึ่งจะตกเดือนละ 1,400 บาท ถ้าคิดว่าจะใช้บริการ Jetts ตลอดทั้งปี การสมัครแบบรายปีก็น่าสนนะครับ แต่ถ้าไม่แน่ใจ และไม่อยากมีข้อผูกมัด อยากยกเลิกสัญญาได้ตลอดเวลาให้เลือกสมัครแบบรายเดือนครับ

แต่ฟิตเนสแบรนด์นี้ เขามีค่าแรกเข้า 1,500 บาท และค่าบัตรสมาชิกอีก 1,500 บาท ที่เป็นการจ่ายครั้งเดียว ซึ่งนั้นหมายความว่า ถ้าสมัครครั้งแรกจะต้องจ่ายเงิน ค่ารายเดือน 1,600+1,500+1,500 เป็นเงิน 4,600 บาท ส่วนรายปีก็ 16,800+1,500+1,500 เป็นเงิน 19,800 บาท แนะนำว่า ให้รอสมัครช่วงมีโปรโมชั่น เพราะทาง Jetts จะชอบออกโปรโมชั่นฟรีค่าแรกเข้าและค่าบัตรสมาชิกเสมอ ๆ หรือลองต่อรองกับทางสาขาตอนสมัครได้เลย

เราเชื่อว่าหลายคนคงเผชิญกับปัญหาไม่มีเงินเก็บ เงินเดือนได้มาก็เอาไปเที่ยวใช้จ่ายหมด รายจ่ายท่วมท้น รายรับที่ได้มาหายไปไหนหมด เราแนะนำ การเก็บเงิน  JARS SYSTEM ที่จะช่วยให้คุณเก็บเงินได้มากขึ้น

อ่านบทความเพิ่มเติม 16 วิธีการดูเเลสุขภาพเล็บ ให้ดูดีเสมอ!!