แจก 7 สูตรน้ำผัก-ผลไม้ปั่น เพื่อสุขภาพ

แจก 7 สูตรน้ำผัก-ผลไม้ปั่น เพื่อสุขภาพ เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้านก็จริง แต่ใช่ว่าทุกคนจะชื่นชอบในการทานผักกันทุกคน วันนี้เราจึงนำเอาสูตรน้ำผักและน้ำผลไม้มาแนะนำสำหรับคนที่อยากมีสุขภาพดีแต่ไม่ชอบทานผัก บอกได้เลยว่าแต่ละสูตรมีประโยชน์และสามารถทานได้ทุกคนเลยค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสูตรน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพอยู่ วันนี้เรานำมาฝากกันแล้วทั้ง 7 สูตร ว่าแต่จะมีสูตรไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

1. กีวี+ขิง+มะนาว

กีวีนอกจากจะอุดมไปด้วยไฟเบอร์แล้ว เมล็ดสีดำเล็ก ๆ ของกีวียังเป็นไฟเบอร์ชนิดที่ไม่สามารถละลายได้ จึงช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหาร และทำให้อิ่มได้นานขึ้น ส่วนขิงกับมะนาวนั้น ก็มีสรรพคุณในเรื่องช่วยเบิร์นไขมัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่าย แต่ให้ประโยชน์กับร่างกายเราไม่น้อยเลยค่ะ

ส่วนผสม : กีวี 1 ลูก ขิง 1 แง่งเล็ก ๆ น้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ : ปอกเปลือกขิงและกีวีเตรียมไว้ นำส่วนผสมทั้งหมดไปปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน ส่วนใครอยากเพิ่มรสชาติเข้าไปให้อร่อยมากขึ้น สามารถเติมความหวานด้วยน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาได้ค่ะ

2. น้ำมะเขือเทศ+แตงกวาปั่น

มะเขือเทศนอกจากจะมีสรรพคุณช่วยให้ผิวสวยแล้ว มะเขือเทศยังมีความฉ่ำน้ำ และมีสรรพคุณในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสรรพคุณช่วยลดและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้เราไม่รู้สึกหิวบ่อย ๆ สรรพคุณช่วยลดอาการบวมน้ำในร่างกาย และสรรพคุณช่วยลดคอเลสเตอรอลไม่ดีในเลือดก็ได้ ส่วนแตงกว่าก็มีความฉ่ำน้ำ ช่วยทำให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้ตามปกติดียิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อนำมะเขือเทศและแตงกวามาอยู่ด้วยกัน จึงเป็นประโยชน์กับร่างกายเราไม่น้อยเลยค่ะ

ส่วนผสม : มะเขือเทศ 2 ลูก แตงกวา 1+1/2 ลูก

วิธีทำ : ล้างส่วนผสมให้สะอาดแล้วหั่นเตรียมไว้ จากนั้นนำแตงกวาลงไปปั่น เมื่อแตงกวาเริ่มละเอียดให้ใส่มะเขือเทศที่หั่นไว้ลงไปปั่นรวมกัน ปั่นต่อจนมะเขือเทศและแตงกวาเป็นเนื้อเดียวกัน แค่นี้เมนูสุขภาพอย่างน้ำมะเขือเทศ+แตงกวาปั่นก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมดื่มแล้วค่ะ

3. พริกหวาน+แอปเปิล+น้ำมะนาว

เป็นอีกเมนูที่น่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะเมนูนี้มีส่วนผสมของพริกหวานร่วมด้วย ซึ่งผักในตระกูลพริกมีสารที่ช่วยเร่งระบบการเผาผลาญในร่างกายได้ ส่วนมะนาวก็ช่วยในเรื่องระบบย่อย ทำให้ลำไส้ดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ได้ดียิ่งขึ้น และไฟเบอร์ในแอปเปิลก็จะมีหน้าที่ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายอีกด้วย เราไปดูส่วนผสมและวิธีทำเมนูนี้กันเลยค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

ส่วนผสม : พริกหวาน 1 ลูก แอปเปิลแดง 1 ลูก น้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ : ล้างส่วนผสมทุกอย่างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้ ปั่นส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ

4. น้ำปวยเล้ง+แอปเปิลเขียวปั่น

ปวยเล้งเป็นผักใบเขียวที่มีวิตามินซี วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างสูง ซึ่งวิตามินซีก็มีประโยชน์ในกระบวนการทำงานของระบบเผาผลาญ อีกทั้งยังมีสรรพคุณในการบำรุงเลือดอีกด้วย ส่วนแอปเปิลเขียวก็เป็นผลไม้ไฟเบอร์สูงที่ช่วยลดความอ้วน เป็นอีกหนึ่งมนูที่มีประโยชน์กับร่างกายเรามาก เราไปดูส่วนผสมกับวิธีทำเมนูนี้กันเลยค่ะ

ส่วนผสม : ปวยเล้งประมาณ 1 กำมือ แอปเปิลเขียวหั่นเต๋า 1 ลูก น้ำสะอาด 1 แก้วกาแฟ

วิธีทำ : ล้างปวยเล้งและแอปเปิลเขียวให้สะอาดแล้วหั่นเตรียมไว้ จากนั้นนำส่วนผสมทุกอย่างปั่นเข้าด้วยกันจนละเอียด แค่นี้ก็ได้เมนูสุขภาพที่มีประโยชน์กับร่างกายเราแล้วค่ะ (สามารถเติมรสชาติด้วยน้ำมะนาวหรือน้ำผึ้งได้นะคะ)

5. น้ำตะไคร้มะนาว

ตะไคร้มะนาวถือเป็นเมนูเพื่อสุขภาพอีกเมนูหนึ่ง ซึ่งตะไคร้เป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์กับร่างกายในหลาย ๆ ด้าน ส่วนมะนาวช่วยในเรื่องระบบย่อย ทำให้ลำไส้ดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ได้ดียิ่งขึ้น

ส่วนผสม : ตะไคร้ 3-5 ต้น น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย น้ำมะนาว

วิธีทำ : ล้างตะไคร้ให้สะอาด หั่นเป็นท่อน จากนั้นบุบให้แตก จากนั้นนำไปต้มจนเดือด หรี่ไฟปานกลางต้มต่อไปสักพัก ปิดไฟ กรองน้ำตะไคร้ที่ต้มแล้วด้วยผ้าขาวบาง แล้วเติมน้ำตาลลงไปคนให้ละลาย เพิ่มรสชาติด้วยน้ำมะนาว ด้วยการบีบใส่แก้วที่ตักน้ำตะไคร้เตรียมไว้ แล้วคนให้เข้ากัน เพียงแค่นี้ก็ได้เมนูสุขภาพอีกหนึ่งเมนูแล้วค่ะ

6. แอปเปิล+ผักกาดหอม+น้ำมะนาวปั่น

อีกหนึ่งเมนูคุณภาพที่มีประโยชน์มากไม่แพ้เมนูอื่นเลย กับ แอปเปิล+ผักกาดหอม+น้ำมะนาวปั่น โดยจะเป็นแอปเปิลเขียวหรือแอปเปิลแดงก็ได้ค่ะ เพราะจะได้รับวิตามินและเกลือแร่ที่หลากหลายมากขึ้น ผักกาดหอมก็มีวิตามินหลากชนิดไม่แพ้กัน มีคุณสมบัติกระตุ้นระบบย่อยอาหารและระบบเผาผลาญอีก ส่วนน้ำมะนาวสุดก็มีประโยชน์ในการช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหาร ช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อการเบิร์นไขมันได้มากขึ้น แถมมะนาวยังมีสรรพคุณช่วยสกัดสารพิษในร่างกายไม่ให้ตกค้างจนเกิดอาการบวมตามจุดต่าง ๆ ได้อีก

ส่วนผสม : แอปเปิลเขียวหรือแดงก็ได้ 1 ลูก ผักกาดหอมประมาณ 4-5 ใบ น้ำมะนาว 1 ลูก

วิธีทำ : หั่นส่วนผสมต่าง ๆ เป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้นนำแอปเปิลไปปั่นให้ละเอียดพอประมาณ จากนั้นเติมผักกาดหอมที่หั่นไว้ลงไป ตามด้วยน้ำมะนาวคั้นสด ปั่นต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี

7. น้ำแครอท+ขิง+แอปเปิลเขียวปั่น

ขิงเป็นสมุนไพรที่มีความเผ็ดร้อนแฝงอยู่ ด้วยเหตุผลนี้จึงช่วยกระตุ้นได้ทั้งระบบย่อยอาหารและเร่งระดับการเผาผลาญไขมันในร่างกายไปในคราวเดียวกัน และเมื่อผสานพลังกับแครอทที่มีไฟเบอร์ค่อนข้างสูง ก็จะทำให้รู้สึกอิ่มอยู่ท้องได้นานขึ้น อีกทั้งน้ำตาลในผลไม้อย่างแอปเปิลเขียวยังช่วยคงระดับน้ำตาลในเลือดให้เราไม่รู้สึกหิวบ่อย ๆ อีกด้วย

ส่วนผสม : แครอท 1 หัว ขิง 1 แง่งเล็ก แอปเปิลเขียว 1 ลูก น้ำต้มสุก 1 แก้วกาแฟ

วิธีทำ : ปอกเปลือกขิงและแครอท จากนั้นล้างส่วนผสมทั้งหมดให้สะอาด แล้วนำแครอทไปต้มให้พอสุก จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้ หั่นขิงและแอปเปิลเขียวเป็นชิ้นเล็ก ๆ ปั่นส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันจนเข้ากันดี เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม

แจก 7 สูตรน้ำผัก-ผลไม้ปั่น เพื่อสุขภาพ และทั้งหมดนี้ คือ ส่วนหนึ่งของน้ำผักผลไม้ปั่น ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ แต่ละสูตรบอกได้เลยว่าเป็นสูตรที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของเราทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ หวังว่าสูตรน้ำผัก-ผลไม้ ที่เรานำมาฝากในข้างต้น จะตอบโจทย์กับความต้องการของคุณนะคะ อาหารอันตรายต่อสุขภาพ

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม : เทคนิคการปลูกผัก ในขวดน้ำพลาสติก ที่ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่เยอะ!