7 กีฬาที่สาว ๆ ใช้ออกกำลังกายมากที่สุด

7 กีฬาที่สาว ๆ ใช้ออกกำลังกายมากที่สุด

7 กีฬาที่สาว ๆ ใช้ออกกำลังกายมากที่สุด บทความเกี่ยวกับกีฬาวันนี้ จะขอพาสาว ๆ ทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับกีฬา 7 ประเภท ที่สาว ๆ ใช้ออกกำลังกายมากที่สุด เพื่อว่าสาว ๆ ท่านไหน ที่กำลังหาแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย จะสามารถเลือกกีฬา 1 ใน 7 ชนิดนี้ ไปเป็นตัวช่วยในการออกกำลังกายได้ ส่วนกีฬาทั้ง 7 ชนิดจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

1. โยคะ

7 กีฬาที่สาว ๆ ใช้ออกกำลังกายมากที่สุด

กีฬาอันดับหนึ่งที่สาว ๆ ทั้งหลายให้ความสนใจเล่นมากที่สุด ต้องยกให้โยคะเลยค่ะ อย่างที่ทราบว่าโยคะเป็นกีฬาที่ต้องใช้สมาธิในการเล่นค่อนข้าง ไม่ว่าใครก็ต่างหันมาเล่นโยคะทั้งนั้น ทั้งคุณแม่ลูกแฝด ชมพู-อารยา คุณแม่ลูก 2 ลิเดีย-ศรัณย์รัตน์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งโยคะจะช่วยให้ร่างกายมีความสมดุล ทั้งระบบไหลเวียนโลหิต ระบบย่อยอาหาร ระบบประสาท ระบบกล้ามเนื้อและระบบทางเดินหายใจ ตลอดจนช่วยเสริมสร้างสมรรถนะความแข็งแรงของระบบหัวใจที่รวมไปถึงระบบทางเดินหายใจ ปอด และการไหลเวียนโลหิตได้เป็นอย่างดีนั้นเอง

2. คาร์ดิโอ

7 กีฬาที่สาว ๆ ใช้ออกกำลังกายมากที่สุด

คาร์ดิโอเป็นกีฬาอีกแบบ ที่สาว ๆ นิยมใช่เล่นออกกำลังกายเป็นอย่างมาก โดยการเล่นคาร์ดิโอให้ทั้งความสนุก เหงื่อ และให้ประโยชน์ในส่วนอื่น ๆ อีกมากาย ไม่ว่าจะเป็นทำให้หัวใจแข็งแรงมากยิ่งขึ้น สามารถสูบฉีดโลหิตหล่อเลี้ยงไปทั่วร่างกาย ทุกสัดส่วนได้ดียิ่งขึ้น ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้ดียิ่งขึ้น  เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน มากกว่าการออกกำลังกายแบบอื่น ๆ ดังนั้นใครที่อยากลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วนสามารถเลือกคาร์ดิโอเป็นตัวยได้เลย แต่ข้อควรระวังในการเล่น คือ ใครที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับระบบหัวใจ และหลอดเลือด เช่น โรคหัวใจ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนออกกำลังกายทุกครั้งนะคะ

3. มวย

7 กีฬาที่สาว ๆ ใช้ออกกำลังกายมากที่สุด

กีฬาที่สาว ๆ นิยมเล่นมาก ๆ ในช่วงนี้ต้องยกให้มวยเลยค่ะ โดยเราจะเห็นว่ามีกลุ่มดาราสาวหลายคน ที่ใช้กีฬาชนิดนี้ออกกำลังกาย แทนกีฬารูปแบบอื่น ๆ ทั้งนี้ก็เป็นเพราะว่ามวยเป็นกีฬาที่ให้ความสนุก และเป็นกีฬาที่ออกกำลังกายได้ทุกส่วน นอกจากนี้ยัง ช่วยในเรื่องสมาธิ ลดความเครียดและความวิตกกังวล ฝึกให้ร่างกายของเรามีปฏิกิริยาโต้ตอบที่รวดเร็ว เป็นการฝึกความแข็งแกร่งของร่างกายโดยรวม แถมยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดได้อีกด้วย

4. แบดมินตัน

แบดมินตัน

แบดมินตันถือเป็นกีฬาในร่ม ที่สาว ๆ ทั้งหลายนิยมใช้ออกกำลังกายเป็นอย่างมาก ซึ่งการเล่นแบดมินตันจะช่วยให้ผู้เล่นได้ออกกำลังกายทุกส่วน ทั้งแขน ขา และกล้ามเนื้อ โดยประโยชน์ของการออกกำลังกายด้วยกีฬาแบดมินตัน สิ่งแรกที่จะได้เลยคือได้ร่างกายที่แข็งแรง เพิ่มความกระชับของกล้ามเนื้อ เพิ่มความยืดหยุ่น เพิ่มความคล่องตัว ลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน ดีต่อสุขภาพโดยรวม แก้เครียด หลั่งเอ็นตอร์ฟิน ช่วยในการเข้าสังคม และทำให้รูปแบบการใช้ชีวิตดีขึ้นกว่าเดิมด้วย

5. กีฬาวิ่ง

กีฬาวิ่ง

การวิ่งถือเป็นกีฬาเบสิก ที่สาว ๆ ทั้งหลายใช้ในการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ หรือออกกำลังกายเพื่ออยากให้หุ่นผอมเพรียวดูดี ซึ่งประโยชน์ที่จะได้รับหลังจากใช้กีฬาสิ่งในการออกกำลังกายนั้นมีหลายส่วนด้วยกัน ทั้งในส่วนของส่งผลดีต่อสภาพจิตใจโดยรวม ช่วยให้ปอดแข็งแรง ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดปกติ สร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย เป็นการควบคุมน้ำหนักไปในตัว เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ขา ผ่อนคลายความเครียด เพิ่มความหนาแน่นให้มวลกระดูก เสริมสร้างความแข็งแกร่งและเพิ่มความยืดหยุ่นของข้อต่อ และทำให้คุณมั่นใจมากขึ้น

6. โยคะฟลาย

โยคะฟลาย

โยคะฟลายเป็นกีฬาที่สาว ๆ ให้ความสนใจเป็นอย่างมากในช่วงหลังมานี้ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะงงว่าโยคะฟลายคืออะไร แล้วต่างจากโยคะทั่วไปอย่างไร ต้องบอกเลยค่ะว่ามันต่างกันค่อยข้างมาก เพราะโยคะฟลายจะเป็นกีฬาที่ผู้เล่น ต้องใช้สมาธิทรงตัวจากผ้าผูก ที่ใช้ยึดติดกับเพานต่าง ๆ ซึ่งประโยชน์ของการเล่นกีฬาชนิดนี้ จะมาในรูปแบบของทำให้กล้ามเนื้อแกนกลาง แข็งแรง ไม่ปวดหลัง ระบบย่อยอาหารดีขึ้น เป็นการออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกาย หลัง ไหล่ แขน ขา สะโพก หน้าท้อง ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น ทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายดีขึ้น ลดไขมันในร่างกาย ปรับ และพัฒนาการทำงานของร่างกาย ระบบประสาท ให้การทำงานประสานของร่างกายและระบบประสาทดีขึ้น และทำให้อ่อนวัย จากการฝึกท่ากลับหัวอีกด้วย

7. พิลาทีส

พิลาทีส

พิลาทีส คือกีฬาที่สาว ๆ ใช้ออกกำลังกาย เพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ แก้หลังค่อม-ลดพุง โดยกีฬาชนิดนี้จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับโยคะ และโยคะฟราย แต่หากมองลึก ๆ จะรู้ว่ากีฬา 3 ชนิดนี้แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งการออกกำลังกายจากพิลาทีส จะช่วยให้พัฒนาบุคลิกภาพ ช่วยลดน้ำหนัก ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มสมดุลของร่างกาย การทรงตัว และการเคลื่อนไหวของข้อต่อต่าง ๆ ในร่างกาย ช่วยแก้อาการหลังแอ่น หลังค่อม หรือไหล่ห่อ จึงช่วยพัฒนาบุคลิกภาพให้ดีขึ้นได้ด้วย และช่วยป้องกันการบาดเจ็บต่าง ๆ ได้

และนี่คือกีฬา 7 ชนิด ที่สาว ๆ ที่นิยมใช้ออกกำลังกายมากที่สุด ในช่วงเวลาที่ผ่านมา หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหากีฬาสำหรับออกกำลังกายอยู่ ลองเลือกกีฬา 1 ใน 7 ชนิดนี้ เป็นตัวช่วยให้การออกกำลังกายของสาว ๆ สนุกมากยิ่งขึ้นได้เลยค่ะ

15 เพลงประกอบอนิเมะชั่น ที่ไพเราะ และติดหูที่สุด อนิเมะญี่ปุ่นนอกจากเนื้อเรื่องที่เป็นจุดเด่นแล้วนั้น เพลงธีมก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน จะเป็นเพลงที่บอกอารมณ์ของอนิเมะได้อย่างดี ถือว่าเป็นสิ่งที่เพิ่มความน่าสนใจได้มากทีเดียว

บทความน่าสนใจ : อยากพิชิตเกมสล็อต ต้องทำตาม 6 เทคนิคเหล่านี้