ทำความรู้จัก BTS บอยแบนด์ที่มาแรงทุกชาร์ตเพลง

ทำความรู้จัก BTS บอยแบนด์ที่มาแรงทุกชาร์ตเพลง บีทีเอส (BTS) มาจากคำว่า บียอนด์เดอะซีน (Beyond The Scene) หรืออีกชื่อ บังทันบอยส์ เป็นกลุ่มศิลปินชายเกาหลีใต้แนวเคป็อปและฮิปฮอป สังกัดบิกฮิตเอนเตอร์เทนเมนต์(Big Hit Entertainment) ประกอบด้วยสมาชิกจำนวนเจ็ดคนคือ จิน, ชูกา, เจ-โฮป, แร็ปมอนสเตอร์, จีมิน, วี และจ็องกุก เปิดตัวผลงานแรกเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2556 ในซิงเกิล “No More Dream” ไปดูกันว่ากว่าจะมาเป็น BTS เป็นมาอย่างไร

ทำความรู้จัก BTS บอยแบนด์ที่มาแรงทุกชาร์ตเพลง

ในตอนแรกนั้น บังทันบอยส์เป็นโครงการฮิปฮอปที่จะมีแนวคิดคล้ายกับ 1TYM คือเป็นวงฮิปฮอปที่มีแต่ท่อนแร็ป ไม่ใช่วงฮิปฮอปไอดอลที่มีการร้องแร็ปและเต้น ซึ่งมีโอกาสจะได้ปล่อยผลงานตั้งแต่ปี 2010 แต่เนื่องจากมีสมาชิกบางส่วนถอนตัวออกไป ทำให้ทุกอย่างถูกเลื่อนออกไปโดยไม่มีกำหนด เหลือแค่แร็ปมอนสเตอร์เพียงคนเดียวที่เป็นสมาชิกที่ได้รับการวางตัวในวงนี้ตั้งแต่แรก

หลังจากนั้นโปรดิวเซอร์บังชีฮยอกได้เปิดทดสอบความสามารถ HIT IT เพื่อหาสมาชิกใหม่ในโปรเจกต์ฮิปฮอปพังทันโซนยอนดัน ซึ่งทำให้ได้พบกับชูก้า ซึ่งเคยเป็นแร็ปเปอร์ใต้ดินมาก่อน ส่วนเจ-โฮปนั้นก็เป็นนักเต้นที่ค่อนข้างโดดเด่นจากเมืองควังจู ทั้ง 3 คนได้กลายมาเป็นสมาชิกกลุ่มแรกของวง

หลังจากนั้น วี มาทดสอบความสามารถที่ BigHit ผ่านการทดสอบความสามารถด้วยการร้องเพลงและได้เข้าร่วมทีมซึ่งในขณะนั้นได้ฟอร์มวงมาระยะหนึ่งแล้ว(ใช้เวลาในการฟอร์มวง 3 ปี) จ็องกุกที่ไม่ผ่านการทดสอบความสามารถในรายการ Superstar K2 ที่พูซาน แต่ได้รับความสนใจจากหลายบริษัทในขณะนั้น

ทำความรู้จัก BTS บอยแบนด์ที่มาแรงทุกชาร์ตเพลง

ซึ่งจ็องกุกได้เลือกเข้ามาเป็นเด็กฝึกที่ BigHit จนได้เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์พังทันตั้งแต่นั้นมา จินได้รับการแคสติ้งขณะเดินทางไปเรียนและได้เข้าเป็นเด็กฝึกพร้อมกับจ็องกุก ส่วนจีมินนั้นเข้ามาทดสอบความสามารถตามคำ แนะนำของครูสอนเต้นจนได้เป็นนักร้องฝึกหัดของค่ายอยู่ก่อนแล้ว และได้ผ่านการคัดเลือกเป็นสมาชิกวงเป็นคนสุดท้าย

ในเดือนมกราคมปี 2016 พวกเขาได้ร่วมงานกับ Nexon และ Nexon ได้ออกมาประกาศว่า พวกเขาจะได้เป็นตัวละครในเกมเล่นตามบทบาท Elsword อีกด้วย และพวกเขายังได้รับเลือกเป็นนายแบบให้ SK Telecom company ในเดือนกุมภาพันธ์ และ พวกเขายังได้ปล่อยเพลง Run ฉบับญี่ปุ่นออกมาในวันที่ 15 มีนาคม 2016 ในวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา พวกเขาได้ปล่อยอัลบั้มรวมเพลงที่มีชื่อว่า The Most Beautiful Moment In Life : Young Forever ออกมา

โดยภายในอัลบั้มประกอบไปด้วยเพลงจากอัลบั้ม The Most Beautiful Moment In Life Part 1 & 2 ในปี 2014 บางเพลง เพลงใหม่และเพลงที่ถูกปรับแต่งใหม่อีกมากมาย รวมทั้งได้ปล่อยมิวสิกวิดีโออีก 2 เพลง ได้แก่ “FIRE” ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2016 และ “Save Me” ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2016 ต่อมาในวันที่ 15 สิงหาคม 2016 ชูกา (มิน ยุน-กี) ได้ปล่อยมิกซ์เทปของเขาภายใต้ชื่อ AGUST D ซึ่งสามารถเข้าไปฟังได้ที่ Soundcloud ของบีทีเอส โดยมิกซ์เทปนี้ไม่ได้มีการปล่อยออกมาเป็นอัลบั้ม

แนะนำแหล่งท่องเที่ยว สำหรับคนเวลาน้อยแต่อยากเที่ยว นั่นคือ 7 ที่เที่ยวใกล้กรุงฯ เวลาน้อยก็เที่ยวได้ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพมหานคร แบบเที่ยววันเดียวก็เฟี้ยวได้ ไปเที่ยวแบบ One day trip ไป-กลับ แบบไม่ต้องง้อวันหยุดยาว

BTS Come back

ล่าสุดกับการคัมแบ็คของพวกเขาที่สร้างความโด่งดังมากขึ้นไปอีก กับประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของวงการเพลงเกาหลี ที่ BTS นั้นเป็นศิลปินเกาหลีหลุ่มแรกที่สามารถขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตเพลงที่สำคัญที่สุดของโลกอย่าง Billboard Hot 100 ในประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยเพลง Dynamite ที่ออกมาเมื่อราวสองสัปดาห์ก่อน

ทำความรู้จัก BTS บอยแบนด์ที่มาแรงทุกชาร์ตเพลง

ก่อนที่ต่อมามิวสิกวิดีโอเพลง Dynamite จะเดินหน้าทำสถิติยอดผู้ชมใน YouTube สร้างปรากฏการณ์ตั้งแต่สถิติผู้ชมมากกว่า 10 ล้านวิว ภายในเวลา 21 นาที ทำลายสถิติของตัวเองในเพลง On ซึ่งเคยทำสถิติ 10 ล้านวิวไว้ที่ 65 นาที 

ทำสถิติยอดผู้ชมมากกว่า 20 ล้านวิว ภายในเวลา 1 ชั่วโมง 14 นาที

ทำสถิติยอดผู้ชมมากกว่า 30 ล้านวิว ภายในเวลา 3 ชั่วโมง

ทำสถิติยอดผู้ชมมากกว่า 40 ล้านวิว ภายในเวลา 5 ชั่วโมง 37 นาที

ทำสถิติยอดผู้ชมมากกว่า 50 ล้านวิว ภายในเวลา 8 ชั่วโมง 16 นาที

ทำสถิติยอดผู้ชมมากกว่า 60 ล้านวิว ภายในเวลา 13 ชั่วโมง 16 นาที

ทำสถิติยอดผู้ชมมากกว่า 70 ล้านวิว ภายในเวลา 15 ชั่วโมง 31 นาที

ทำสถิติยอดผู้ชมมากกว่า 80 ล้านวิว ภายในเวลา 18 ชั่วโมง 20 นาที

ทำสถิติยอดผู้ชมมากกว่า 90 ล้านวิว ภายในเวลา 21 ชั่วโมง 14 นาที

และสามารถทำสถิติได้สูงถึง 101.1 ล้านวิวภายใน 24 ชั่วโมงแรก ซึ่งทาง YouTube ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในวันอาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม ว่า จำนวนผู้เข้าชมอย่างเป็นทางการนั้นมักจะแตกต่างจากจำนวนผู้เข้าชมแบบเรียลไทม์ และจากการตรวจนับยอดเข้าชมอย่างเป็นทางการ มิวสิกวิดีโอ Dynamite มียอดผู้เข้าชมที่สูงกว่า 98.3 ล้านวิวตามที่ปรากฏบนเว็บไซต์ในช่วงเวลาที่ครบ 24 ชั่วโมงในตอนแรก

ทำความรู้จัก BTS บอยแบนด์ที่มาแรงทุกชาร์ตเพลง

สำหรับเพลง Dynamite มีการสตรีมไปกว่า 33.9 ล้านครั้งช่วงสัปดาห์แรกในอเมริกา พร้อมทำยอดขายไปกว่า 300,000 ดาวน์โหลด ซึ่งนับว่าสูงสุดตั้งแต่เพลง Look What You Made Me Do ของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่ขายได้ 353,000 ดาวน์โหลดในปี 2017 ส่วนยอด Audience Impression ทางวิทยุ เพลงนี้ก็ทำได้สูงถึง 11.6 ล้าน

Dynamite นับเป็นเพลงที่ 4 ของ BTS ที่สามารถขึ้นท็อป 10 บนชาร์ต Billboard Hot 100 ต่อจากเพลง On ที่ขึ้นอันดับ 4 ไปเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา, เพลง Boy With Luv ที่ร้องกับ ฮาลซีย์ ขึ้นอันดับ 8 ไปเมื่อปี 2019 และเพลง Fake Love ที่ขึ้นอันดับ 10 ไปเมื่อปี 2018 ส่วนบนชาร์ตอัลบั้ม Billboard 200 ทาง BTS ก็มีอัลบั้ม 4 ชุดที่เคยขึ้นอันดับ 1

โดยศิลปินเกาหลีคนอื่นๆ ก่อนหน้านี้ที่เคยขึ้นชาร์ต Billboard เช่น เพลง Gangnam Style ของ PSY ที่สามารถขึ้นอันดับ 2 เมื่อปี 2012 ส่วนเพลง Like a G6 ของวง Far East Movement ก็เคยขึ้นอันดับ 1 ไปเมื่อปี 2010 พร้อมสองสมาชิกที่มีเชื้อเกาหลี แต่วง BTS ก็นับเป็นวงแรกที่สมาชิกเป็นชาวเกาหลีทั้งหมด

ใครที่เป็นชาว Armmy ก็อย่าลืมให้กำลังใจหนุ่ม สนับสนุนพวกเขาด้วยนะ หล่อๆ แถมยังมีความสามารถแบบนี้ อยากฟังเพลงของพวกเขาไปเรื่อยๆ เลยล่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : รวม 10 กีฬาในร่มที่จะช่วยคุณเผาผลาญแครี่ได้เยอะ!