รวม 10 กีฬาในร่มที่จะช่วยคุณเผาผลาญแครี่ได้เยอะ!

รวม 10 กีฬาในร่มที่จะช่วยคุณเผาผลาญแครี่ได้เยอะ!

รวม 10 กีฬาในร่มที่จะช่วยคุณเผาผลาญแครี่ได้เยอะ! อยากลดน้ำหนัก ลดความอ้วน กำจัดไขมันส่วนเกิน ออกจากร่างกายโดยเฉพาะ เราจะเเนะนำให้คุณได้รู้จักกีฬา หรือการออกกำลังกายในร่มรวม 10 เเบบ ที่เป็นกิจกรรมในร่มที่ช่วยให้คุณเผาผลาญแครี่ได้เยอะมาก สามารถทำได้ทุกวัน โดยไม่ต้องห่วงว่าฝนจะตก หรือเเดดจะร้อน ซึ่งจะช่วยให้การลดน้ำหนักของคุณ ประสบความสำเร็จเร็วขึ้นนั่นเอง ซึ่งจะมีอะไรบ้าง เรามาติดตามอ่านกันเลยครับ

1. ตีแบดมินตัน

เรามาเริ่มกันที่การตีเเบดมินตัน ซึ่งเป็นกีฬาในร่มสนุกยอดฮิต เล่นกันเป็นหมู่คณะได้ เเถมยังช่วยรีดน้ำหนักคุณได้ไม่น้อยเลย หากคู่อยากเล่นสนุกๆไม่เหนื่อยมาก ก็ประลองกันเเบบคู่ เเต่ถ้าอยากเหนือยโฮกเลยก็เเข่งชายเดี่ยวกันไปเลยครับ การเล่นเเบดมินตัน 1 ชั่วโมงจะช่วยให้คุณเบิร์นพลังงานออกได้ 500 เเคลอรี่เลยนะ

2. โยคะร้อน

การเล่นโยคะเป็นการออกกำลังกายที่ไม่เหนื่อยมาก ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับร่างกาย เป็นการผ่อนคลาย เเละช่วงฝึกสมาธิอีกด้วย เเต่เพื่อนๆทราบหรือไม่ว่าการเล่นโยคะในห้องร้อนๆที่มีอุณหภูมิประมาณ 37 องศาเซลเซียส ซึ่งพบๆกับอุณหภูมิของร่างกายเป็นเวลาหนึ่งช่วยโมง จะช่วยให้ร่างกายของเราเผาผลาญพลังงานส่วนเกินได้มากถึง 500 เเคลอรี่เลยนะ

3. ต่อยมวย

เรามาต่อที่การออกกำลังกายด้วยการต่อยมวย ถือเป็นกีฬาในร่มที่ได้รับความนิยมไม่น้อยในปัจจุบัน จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นนักเเสดง คนดัง ทั้งผู้หญิงเเละผู้ชายต่างตบเท้ากันเข้ามาซ้อมมวยตามค่ายมวยดังๆ เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าการซ้อมมวยเเบบจริงจัง 1 ชั่วโมงสามารถเผาผลาญพลังงานของร่างกายได้มาถึง 500 – 1,000 เเคลอรี่เลยล่ะ ดังนั้นหากใครเครียดๆจากการทำงานมา ต้องลองจัดหมัด เท้า เข่า ศอก ประเคนให้กับกระสอบทรายหรือครูฝึกกันหน่อย

4. HIIT (High-Intensity Interval Training)

การออกกำลังกายเเบบ HIIT คือการกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ผสมผสานระหว่างการออกกำลังกายอย่างหนักสลับเบาซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะช่วยกระชับทุกสัดส่วนของร่างกาย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของปอดเเละหัวใจ การออกกำลังกายด้วยการ HIIT เพียงเเค่ 30 นาที สามารถช่วยให้คุณเบิร์นได้มากถึง 500 เเคลอรี่

5. วิ่งบนลู่วิ่ง

วันไหนที่ฝนตก คุณออกไปวิ่ง Outdoor ไม่ได้ เเต่อารมณ์ของคุณก็ยังอยากวิ่งออกกำลังกายอยู่ดี เเบบนี้การวิ่งบนสายพานช่วยเเก้ขัดได้นะครับ ซึ่งคุณสามารถชดเชยความน่าเบื่อจากการวิ่งในห้อง indoor ที่ทำให้ไม่ได้สูดอากาศบริสุทธิ์เเละฟังเสียงนกร้อง ชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้ด้วยการหาเพลงสนุกๆมาฟังระหว่างวิ่งนั่นเอง ซึ่งการวิ่งบนสายพาน 1 ชั่วโมงจะช่วยให้คุณเบิร์นได้มากถึง 500 เเคลอรี่

6. เต้นซุมบ้า

เรามาเข้าสู่โหมดการเต้นกันบ้าง เริ่มต้นที่การเต้นซุมบ้าเลยเเล้วกัน ซึ่งรับรองว่าการออกกำลังกายชนิดนี้จะต้องเป็นที่ถูกใจเพื่อนๆขาเเดนซ์เเน่ เพราะการเต้นซุมบ้านั้นเป็นการออกกำลังกายที่ประสานกับท่าเต้นสไตล์ละติน-อเมริกา ระบำหน้าท้อง เเอโรบิก เเละฮิปฮอปเข้าไว้ด้วยกัน ช่วยให้คุณได้ออกสเต็ปเเดนซ์ ฝึกสมอง ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ปลดปล่อยความมันส์ คลายเครียดได้อย่างสนุกสนาน เเละที่สำคัญคือการเต้นซุมบ้าเพียง 45 นาที สามารถเบิร์นได้มากถึง 500 เเคลอรี่

7. เต้นแอโรบิก

หากใครที่คิดว่าการเต้นซุมบ้ายากไป ลองเปลี่ยนมาเต้นเเอโรบิกที่เป็นการออกกำลังกายยอดนิยมก็ได้ผลดีไม่เเพ้กัน ที่ให้คุณได้สนุกสนาน ขยับเขยื้อนร่างกายไปตามจังหวะของเสียงเพลง ช่วยให้คุณได้คลายเครียด ป้องกันโรคสมองเสื่อม ที่สำคัญคือการเต้นเเอโรบิก 1 ชั่วโมง จะช่วยให้คุณเบิร์นได้มากถึง 500 เเคลอรี่

8. ว่ายน้ำ

เรามาลงสระกันบ้าง กับการออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ Indoor ที่เเม้ว่าฝนจะตก ฟ้าจะร้อง พายุจะเข้าก็ว่ายได้ เป็นการออกกำลังกายของหนุ่มๆที่ไม่ชอบความร้อน เเละไม่ชอบเหงื่อเเน่นอน เพราะการว่ายน้ำจะไม่ทำให้คุณเสียเหงื่อสักหยุดเเต่บอกเลยว่าเหนื้อคุ้ม เป็นการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยม ช่วยเบิร์นได้ดีมาก การว่ายน้ำชิวเเบบไม่จริงจังมากเพียง 1 ชั่วโมง ก็ช่วยให้คุณเบิร์นได้เเล้ว 500 เเคลอรี่

9. ปั่นจักรยาน

เช่นเดียวกับการวิ่ง ใครที่ชอบปั่นจักรยานเเต่ติดที่วันนั้นฝนตก คุณสามารถชดเชยได้ด้วยการเข้าฟิตเนสเเล้วปั่นจักรยาน Indoor ในนั้นได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณเบิร์นพลังงานได้ดีเช่นกัน เเตกต่างจากการปั่นจักรยาน Outdoor ตรงที่ไม่ได้สัมผัสอากาศบริสุทธื์ เเละได้ชมวิวทิวทัศน์ การออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานจะดีกว่าการวิ่งตรงที่ข้อเท้าเเละข้อเข่าของคุณจะไม่ได้รับเเรงกระเเทก เเละที่สำคัญคือการปั่นจักรยาน 1 ชั่วโมงจะช่วยให้คุณได้เบิร์นมากถึง 500 เเคลอรี่

10. กระโดดเชือก

เรามาปิดท้ายที่การกระโดดเชือก ซึ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ต้นทุนต่ำ ประหยัดที่สุด เเถมยังสามารถทำได้ทุกที่ ที่หน้าบ้านคุณตรงบริเวณโรงรถก็ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินเข้าฟิตเนสเลย เเถมการกระโดดเชือกติดต่อกันเป็นเวลา 1 ชั่วโมงจะช่วยให้คุณได้เบิร์นมากถึง 500 เเคลอรี่เป็นอย่างน้อย

เเละนี่ก็คือ 10 ชนิดการออกกำลังกายในร่ม ที่ช่วยให้ร่างกายของคุณได้เบิร์นเป็นอย่างดี ซึ่งเราอยากเเนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักในวันนี้ ก็หวังว่าจะมีชนิดการออกกำลังกายที่เพื่อนๆชอบกันบ้างนะครับ ช่วงนี้หน้าฝนเเล้วหากการออกกำลังกายกลางเเจ้งเป็นอุปสรรคสำหรับคุณ การออกกำลังกายในร่มเหล่านี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจครับ ใครที่อยากทำเมนูจากหมูยอ อ่านต่อกันได้เลย 4 เมนูแสนอร่อย จากหมูยอ

รู้หรือไม่? รู้หรือไม่ ตำแหน่งสิวบนหน้า สามารถบอกโรคได้นะ